Kinh nghiệm mua và chăm sóc hoa lan tết

Chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày tết, đây cũng là thời điểm để mua quà biếu, tặng hoặc mua hoa, vật dụng để trưng tết ở nhà. Vì vậy, mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm bỏ túi mua và chăm sóc hoa lan ngày Tết.

4 (2)

 

Khi mua hoa lan, chúng ta cần chú ý:

– Không nên mua trước quá lâu bởi mình khó có thể chăm sóc hoa tốt như trong điều kiện của nhà cung cấp được. Sát Tết quá thì dễ bị hết hoa đẹp hoặc hoa lan đẹp sẽ tăng giá vì khan hiếm. Vì thế, thông thường, từ ngày 15-20 âm lịch là khoảng thời gian hợp lý để chúng chọn lựa và nhập hàng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể đi chọn trước và đặt cọc tiền giữ hoa đẹp, sau đó đến khoảng gần Tết yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển về.

4 (1)

– Không nên mua hoa lan nở ít, toàn nụ hoặc toàn hoa vì có thể sẽ khó nở đẹp hoặc tàn vào đúng dịp Tết. Vì vậy, nên chọn các chậu hoa đã nở 3-4 bông rồi từ đó nở dần cho đến Tết là kịp nở to căng khoe sắc.

– Nên mua những cành lan thân mập, cánh hoa dày, bụ bẫm.

– Nên chọn những cành hoa lan mà vòi hoa dài và số lượng hoa, nụ trên mỗi vòi nhiều.

_ Nên chọn bình hoa, màu hoa phù hợp với không gian trưng bày thì sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của hoa và không gian gia đình ngày lễ tết.

– Khi mua hoa về nên để nơi thoáng mát, tưới nước 3- 4 ngày chỉ nên tưới 1 lần vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Nếu tưới nhiều quá hoa sẽ mau tàn và cây khó sống được.

5

Chúc bạn có thể chọn cho những bình hoa lan đẹp ưng ý.

Bài viết liên quan

Với mạng lưới giao hàng trên toàn quốc, bạn hãy gởi hoa ngay hôm nay

Like Facebook